Hướng dẫn chơi Pokemon Conquest - Phần 01

PHẦN 01 | PHẦN 02

NGUỒN: http://www.poke-mega.org/forum/showthread.php?t=53359
Pokemon Plus Nobunaga's Ambition Walkthourgh

I/ Lời nói đầu:
Do game này mới ra mắt nên chưa có bản hướng dẫn chơi. Vì vậy mình xin pót bài viết này nhằm giúp các bạn chơi xuyên suốt phần Story của game. Vả lại đây là lần đầu mình viết bản hướng dẫn này nên nếu có sai sót xin tất cả các bạn bỏ qua cho. Mà mình cũng mới chơi game này thôi vì thế nên tốc độ viết chắc cũng chậm, nhưng vì thi xong rồi nên chắc không cần chờ lâu đâu. 

II/ Giới thiệu về game:

Pokemon Plus Nobunaga no Yabou là một game thuộc thể loại dàn trận theo lượt, game do hãng Game Freak phát triển và phát hành bởi Nintendo tại Nhật vào ngày 17/02/2012, hiện tại game vẫn chưa có thông tin về phiên bản tiếng Anh cho thị trường Bắc Mỹ.

Đây là tựa game khá đặc biệt trong gameplay, game kết hợp giữa các nhân vật lịch sử thời của tướng lĩnh Nobunaga và các Pokemon hiện đại. Trong game Nobunaga là người muốn chinh phục 17 vùng đất khác nhau, bạn sẽ dẫn dắt binh lính (là các pokemon) vào trận đấu, nhiệm vụ chính vẫn là tiêu diệt kẻ thù. Mỗi Pokemon sẽ có năng lực và điểm mạnh yếu khác nhau, hãy tận dụng một cách hợp lý, tướng chính của bạn là Nobunaga có sẵn năng lực huyền thoại Zekrom.

Gameplay kết hợp độc đáo thích hợp cho các game thủ say mê dòng game Pokemon. [trích game4v]

Hiện tại chỉ có bản J nhưng vào ngày 18/6 các fan sẽ được đón nhận game này bản Eng với 1 cái tên mới: Pokemon Conquest!
Hiện tại đã có Patch English Version 5: Bấm vào đây để tải về! Tuy nhiên nếu bạn đã lỡ chơi bản Japanese rồi thì ... cứ chơi tiếp! Bởi vì nếu bạn chơi bản này, bạn phải chơi lại từ đầu! Tuy nhiên hạn chế dùng nhiều giả lập để chơi (VD: vừa dùng Desmume vừa No$GBA) thì game sẽ hiện lên câu :" Memory Mess UP". Lúc này tỉ lệ mất Save rất cao!

III/ Walkthrough:
Tương tự như các phiên bản Pokemon trước đây, mở đầu màn chơi luôn là chọn giới tính cho nhân vật và đặt tên. Do mình chọn là nam nên không biết chọn con gái có được Eevui hay không, các bạn cứ thử xem 

1/ Intro And The First Battle:
Đầu tiên bạn sẽ nói chuyện với cô bạn gái sau đó các nước láng giềng sẽ đến đánh nước bạn. Game sẽ hướng dẫn cho bạn cách chiến đấu nên bạn không cần lo.

First Battle: 
Enemies: Bidoof HP là 9 và Tepig hệ hoả HP là 10.
Target: Giết hết
Hướng dẫn: đây là 1 trận đánh cực kì dễ, đánh 1 phát là chúng chết rạp. Vì vậy nhắm mắt cũng thắng. .
Khi hết trận bạn được đi vòng vòng cái bản đồ, mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng bản đồ cho. Vì chưa unlock hết nên chưa biết mấy cái còn lại. 

Bản đồ thế giới:

Nút có chữ start là vào mục Start. Nút có chữ Y là chỉ danh mục Pkm hiện có. Chữ X dùng để chuyển sang ngày mới (ko biết để chi, chắc mai sau có nhiệm vụ phải làm trong bao nhiêu ngày.) Ngoài ra bạn còn có thể bấm nút A theo máy DS thật ở bất kì thành phố nào sẽ vào mục phím A.

Mục Start:

Dòng đầu tiên là xem Pkm và đổi Pkm của mình.
Dòng thứ 2 là sang mục Cài đặt (các bạn tự mó mục đó nha, vì mục đó ko cần thiết lắm)
Dòng thứ 3 là để nhập pass. Những pass này sẽ giúp bạn được thêm item hay 1 số thứ phụ tùng khác. (Tạm thời mình mới unlock được Lapras)
Code:
 エ8カクゾ9トオ
Dòng 4 dùng để thoát bỏ nhiệm vụ hiện tại. Tuy nhiên do có rất ít các nhiệm vụ chính có thời gian nên dòng này thường bị tô xám!
Dòng thứ 5 là thoát trở về Main Menu (ngu sao bấm)
Dòng thứ 6 là lưu game lại.

Mục phím A
+ Nếu thành là của mình:

Dòng đầu là vào thành.
Dòng 2 là chuyển người vào thành (không biết để chi, chắc để rộng chỗ mà còn kết nạp thêm người)
Dòng 3 là ép đồ, mang đồ gì đó mình chả biết.
Dòng 4 là xem Status của người sử dụng và Pkm!
+ Nếu thành chưa thuộc về mình:

Dòng đầu là chiếm thành.
Dòng 2 là xem Pkm thành đó.
Bấm B để thoát ra! 

Status:
Khi vào Status bạn sẽ vào ngay phần giữa của bảng sau khi chọn Pkm.
Phần giữa:

Một bức hình tuyệt đẹp giữa bạn và Pkm. Phía dưới phải là HP. Màn hình dưới bạn có thấy cái tỉ lệ % ko? Đó chính là cấp độ của Pkm đó. % càng cao thì máu và các chỉ số khác càng cao!
Phần trái:

Thông tin về chủ của Pkm. Những chỉ số này sẽ góp phần làm tăng chỉ số Pkm trong Battle.
Phần phải:

Chỉ số của Pkm. Bao gồm tấn công, thủ, Sp.Atk và Sp.Def.
2/ Let's Battle!
Bây giờ là bản đồ trong thành.

Thấy mấy cái mà có hình 2 ngón ta không? Đó là những nơi cần bạn giúp. Các phím khác cũng áp dụng chung luôn với các phím ở bản đồ thế giới!

Bảng chuẩn bị:

Cột bên trái là quân mình. Ở chỗ ko cảm ứng, bảng bên phải là PKM bên phe địch. Bảng cảm ứng: Pkm bên trái là phe mình, click chọn những Pkm mà bạn muốn đem vào chiến. Chọn xong bấm nút dưới cùng để bắt đầu trận đánh!

À quên! Từ đây trở đi máy sẽ không ép o bạn đánh nữa mà bạn sẽ tự chọn đối thủ cho mình! (Ngoại trừ phần Story!) Vì vậy bạn phải cẩn thận khi đánh! Đây là cách so sánh thực lực của bạn với đối phương!

Bạn có thấy phần mình đánh dấu không? Bên trái là quân mình, bên phải là địch! Nếu chỉ số bên trái cao hơn bên phải tức là bên mình mạnh hơn bên nó! Còn nếu chỉ số bên phải cao hơn nghĩa là coi chừng đấy, mình yếu hơn nên đánh coi chừng thua! Tuy nhiên với 1 số bạn khi đã chơi các game Chiến thuật và biết vài mánh thì chỉ số thấp hơn < 100 chắc cũng chẳng sao đâu 

Bắt đầu đánh:(Note: lẽ ra cái này mình đưa lên đầu tuy nhiên phần đầu hầu như là máy chơi rồi, mình chỉ có việc làm theo nó thôi nên 1 số chức năng sẽ hạn chế!, bởi vậy post ở đây mình thấy là đúng nhứt!)

Nút hình kính lúp là phóng to thu nhỏ màn hình, hình mảnh đất là xoay chiều còn Start là xem mục Start Of Battle!

Mục Start Of Battle: 

Vẫn như mục Start đã nói ở trên, chỉ khác ở nút hình mảnh giấy là xem Status, phím có hình thằng người là bỏ chạy khỏi cuộc chiến!

Movement:

Phần xanh sọc là phần bạn có thể tới còn lá cờ để xài Ability và Item nhặt được trong trận chiến! Mỗi Ability chỉ xài 1 lần!

Mục Ability & Item:

Dòng đầu là Ability dòng 2 là Item!

Mục After Movement:

Dòng đầu là đánh, dòng sau là ngồi tại vị trí chờ đến lượt tiếp theo!

3/ Missions:
Bây giờ, về thành và giúp đỡ ông tướng làm việc ở nông trại đi! 
Enemies: Starly Hp 17 và Bidoof Hp 24 hệ Norm
Giết hết quân địch.

Sau đó hãy làm thêm 1 nhiệm vụ nữa ở thành mình tuỳ bạn chọn.
Sau khi đã làm xong rồi, chuẩn bị chiếm thành khác nào. 

4/ Tactics:
Đây là thành hệ lửa, bởi vậy bạn phải cẩn thận. Hết lượt đá sẽ rơi xuống, trúng đầu ai ráng chịu. Ai đi vào những cột lửa sẽ mất Hp còn ai đi vào những ô có vũng nước nho nhỏ sẽ được hồi 1 chút Hp chỉ 1 lần.
Enemies: Chimchar Hp là 32, Tepig Hp là 22 và Bidoof Hp là 18. 2 con đầu hệ hoả. Coi chừng chúng có thể đi trên dung nham đó.
Nhiệm vụ: Quét sạch quân thù.

Sau khi đánh chúng xong, các bạn hãy vào lại thành đó nhe (mặc dù nó đã là của mình ) và bây giờ chúng ta sẽ tuyển thêm thành viên mới!
Sau khi vào thành, hãy vào ngôi nhà sau: . Mình cũng nghĩ giống bạn SEP, biểu tượng trước mỗi nơi khác nhau nên chắc cái này là tuyển thêm lính . Địch thủ chỉ là Darumaka hệ hoả thôi  nên bạn có thể quét bay nó dễ dàng nhỉ. Tuy tấn công cực mạnh nhưng con cú này có điểm yếu là tỉ lệ % đánh trúng không cao! Tiếp theo mình nghĩ rằng các bạn nên tuyển thêm 1 thành viên ở đó nữa để dành cho trận tiếp theo đánh cho dễ . Vụ này các bạn ko muốn cũng được. (Theo mình là nên lấy con Charmander để đánh cho dễ).
À khoan, nếu bạn khi training mà có được con Tepig, nhớ luyện nó lên 69% nha! Đến cấp đó nó sẽ tiến hoá lên cấp 3 là Emboar sẽ có Fire Blast [tỉ lệ: 70% nhưng sát thương > 150!! Đánh được 6 ô cùng 1 lúc! Eo ui!!]

5/ Grass-Type??
Bây giờ hãy đi xâm chiếm cái lồng kính đáng yêu ở phía dưới!
Enemies: Snivy Hp 40, Pansage Hp 42 2 con còn lại hình như là Seawaddle thì phải 1 con Hp là 35, con đằng sau là 41
Target: Đổi 3 lá cờ thành màu xanh.
Để lá cờ từ xám thành xanh, các bạn chỉ việc cho Pkm đứng tại đó, cờ sẽ chuyển màu, khi bạn đi chúng sẽ không đỗi màu đâu, khỏi lo, còn về cái hố ở chỗ quân địch, cứ hết turn nó sẽ mọc dây ra hoặc kéo dây về, tổ tốn thời gian. Có 2 con Pkm hệ hoả rồi nên thắng cũng không khó phải không. Theo ý mình bạn cử 2 con sang trái, phía bên phải buộc bạn phải lấy 1 con hệ hoả (mình lấy con Datumaka). Coi chứng màn này có gia hạn thời gian đấy bởi vậy cứ đánh nhanh thắng nhanh. Sau khi đánh xong, phần thưởng sẽ là 1 ít tiền, item và 2 chiến binh mới! 1 con Pansage và 1 con Seawaddle!

Đầu tiên mình xin cảm ơn về phần đóng góp ý kiến của bạn SEP và mình đã chỉnh sửa lại. Tuy nhiên về phần hướng dẫn Battle vì trận đầu ai ai cũng phải đi theo máy định sẵn nên mình có hướng dẫn trước các bạn ý cũng sẽ chẳng hiểu gì. Bởi vậy mình để ra sau để các bạn có thể áp dụng vào những trận sau quan trọng hơn (đằng nào trận đầu đánh 1 phát cũng chết) nếu bạn muốn bạn cũng có thể sửa lại. Cám ơn bạn rất nhiều!

Được rồi! Vậy chúng ta tới part kế tiếp nhé!
6/ The River:
Màn này hơi dai 1 tí, bạn hãy đi trans Pokemon của mình sao cho Pow tất cả > 300. Ai không muốn cũng được nhưng làm theo lời mình là chắc chắn thắng! Để bắt đầu trận đánh, bấm nút A vào toà nhà này:  (Xin lỗi nha, lở thắng mất tiêu rồi!!)

Enemies: Wooper Hp 51, Piplup Hp 45, Oshawot Hp 56, Panpour Hp 42.
Mục tiêu: giết hết!
Hưỡng dấn: Knock out con Piplup trước (nhớ cho Eevee đánh dứt điểm) vì con này vừa yếu nhưng nó dễ dàng bấm mấy cái nút:  làm nước chảy ra. Vì vậy hãy để 2 con Pokemon đứng chờ tại 2 cái nút gần chỗ Pokemon mình xuất hiện, chúng sẽ làm nước rút, vì thế Pokemon không phải hệ nước mới chui qua được. Nếu có con Pokemon nào đứng ở dưới đất đúng lúc nước chảy ra sẽ mất máu. Coi chừng cho dù bạn có để Pokemon đứng chặn trên cái nút thoát nước mà khi bên kia ấn cái nút chảy ra thì nước vẫn chảy ra như thường. Tốt hơn hết cho 2 con hệ Fire đứng chỗ cái nút. Coi chừng, Pokemon địch có thể bắn tới 2
ô dọc lận đó (tất cả Pokemon đứng trong 2 ô đó lĩnh chưởng hết).
Phần thưởng: Piplup & Panpour!

Do sau khi đánh xong, bản đồ được mở ra nên lúc này, mình mới chỉ cho các bạn Luật Moving!

Luật Moving:

Giả sử, trong hình, mình muốn đánh thành Sấm Sét, tuy nhiên, mình không cho Pokemon nào đứng gác ở thành Lửa .
Vì vậy khi chọn thành Sấm Sét, xuất hiện nút Battle nhưng không cho đánh.
Do đó, bạn cần phải Move Pokemon sang thành Lửađể đánh.

Moving Pokemon:
Bước 1: Chọn thành có Pokemon cần move, nhấp chọn thành đó chọn Move.

Bước 2: Chọn Pokemon.

Bước 3: Chọn thành muốn move tới. Kết quả là đây:

Bước 4: Còn chờ gì nữa? Chiến thôi!
Chơi Desmume tiện thật!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét