Hướng dẫn chơi Pokemon Conquest - Phần 02


7/ Let's have a shock!
Đây là thành trì của Pokemon điện,bởi vậy coi chừng bị nhiễm điện. Khi bị nhiễm xung quanh Pokemon sẽ có nhiều tia lửa điện vây quanh. Tác dụng của nhiễm điện là giúp Pokemon đó không thể tấn công được.
Enemies: Starly Hp 52, Shinx Hp 62, Mareep Hp 55, Panpour Hp 61, Pichu Hp 41!
Target: Đánh bại hết trong 20 turns.
Hướng dẫn: Đặc điểm của màn chơi này là những cái nút xinh xinh nằm ở mỗi góc . Khi đạp lên chúng, sấm sét sẽ từ trần nhà rơi xuống theo ô cùng màu với nút . Vì dụ, ấn nút đó các ô có màu đỏ sẽ là nơi bị sét phóng xuống!. Bởi vậy, tốt nhất là cứ giữ nguyên vị trí và cho 2 Pokemon đứng gác tại 2 cái nút để thi nhau phóng sét. Ngoài ra còn có các ô dòng điện:  chỉ cho các Pokemon điện bước lên trên thôi! Qua màn này dễ chứ các bạn??

Ối chào, mình quên, từ màn này trở đi, khi các Pokemon của bạn em nào mà có số % > 35% (nếu có thể tiến hoá thành 3 cấp) hay > 56% (nếu chỉ tiến hoá thành 2 cấp) thì sẽ xuất hiện bảng xác định tiến hoá. Ấn vào dòng đầu để làm Pokemon tiến hoá! (Eevee và Jigglepuff không tiến hoá được.) 


8/ Paradise:
Đây là status của quân địch: 
Pokemon bên địch gồm: Sewadle Hp 55, Venipede Hp 58, Pineco Hp 81, Venipede Hp 51, Spheal Hp 73.
Nhiệm vụ: giết hết trong vòng 20 turns.
Hướng dẫn: Vì màn chơi này chủ yếu là Pokemon hệ cỏ, nên tốt hơn hết là mang những con Pokemon có hệ lửa vào. Tuy nhiên, nhớ dành ra 1 con hệ cỏ vì có 1 con Pokemon hệ nước bên quân địch đó.
Đấm những quả tạ này: bay về phía đối phương. Ai dính sẽ bị mất 30% HP. Quả tạ lăn theo phương bạn đánh (VD: Nếu bạn đánh từ phía dưới, quả tạ sẽ bay lên trên). Ngoài ra, các quả tạ còn có thể ngẫu nhiên lăn xuống theo lượt. Bởi vậy coi chừng bị đè trúng. Không những thế còn có các hàng rào bẫy giăng ra khắp nơi. Bởi vậy chiến thuật lần này theo mình nghĩ chúng ta nên trụ 1 nơi thôi để phòng tránh bị mất turns. (Đừng giống mình nha: ) Tốt nhất là chỉ đẩy những quả tạ rơi xuống sau đó thôi. Ngoài ra, tránh êếp quân thành 1 hàng dọc vì nếu quả tạ bay tới, nguyên đám Pokemon của bạn sẽ lãnh đủ!

Ngoài ra bạn còn có thể dụ Pokemon của địch vào chỗ này (hơi khó đấy! Chố cái nút ý! Mới đầu sẽ không có cái nút)9/ The Flags:

Bây giờ chúng ta hãy vào đây sau 1 kì luyện tập! (Tốt nhất là train 3 lần ở mấy thành của mình cái đã)

Mục tiêu: Giữ tất cả cờ chuyển thành màu xanh trong 5 lượt hoặc giết hết địch (cách này không khả quan cho lắm vì quân địch rất mạnh). Nếu bạn để quân địch giữ tất cả cờ trong vòng 5 turn hay quá 20 lượt, bạn sẽ thua.
Pokemon quân địch: Pansage Hp 74, Timburr Hp 86, Gurbur Hp 114, Machop Hp 87, Timburr Hp 70. % lv trung bình : 35%.

Chiến thuật: (Theo hình bên)

Giải thích: Thay Charmanleon của mình = 1 con Pokemon tấn công mạnh nhất và nhiều máu nhất đứng chắn đường như hình. Sau đó để kèm 1 con đằng sau nó có thể đánh cách quãng. Cho 4 con Pokemon yếu đứng gác tại 4 lá cờ. Chiến thuật này giúp bạn không bị đánh văng xuống võ đài và có thể bảo toàn lá cờ trong 5 lượt tuy nhiên nhược điểm lại là... Phải tống cổ hết đám Pokemon quân địch ra ngoài.

Sau đó bản đồ sẽ mở ra và xuất hiện 2 thành mới!
Trước tiên cần nói với các bạn là chỉ cần đánh 1 trong 2 thành là thành kia sẽ là của bạn! Quá dễ, đúng ko nào??

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn cách đánh thành đỏ trước. Đây là thành của Pokemon hệ lửa và đất.

10/ Sandtorms: 
Chỉ số Power: 1316
Mission: Đổi màu tất cả các lá cờ thành màu của mình
Bên quân địch: Charmander Hp 85, Drillbur hp 107, Rhyhorn hp 119, Rhyperior hp 159, Tepig Hp 101, Scraggy Hp 98.
Hướng dẫn: coi chừng 2 con Rhyhorn và Rhyperior. Bạn nên chọn những con có thể đi xa 1 cách dễ dàng và những con có tướng boost speed (eeve chả hạn). Chiếm mấy lá cờ thật nhanh và chiến thắng sẽ là của bạn. Để lên những chỗ có lá cờ, bạn cần phải lên những bậc thang đặc biệt.  Như vậy tính ra bạn sẽ bị mất 1 turn khi leo lên bậc và 1 turn khi chiếm cờ. Do vậy màn này nhớ gán bình potion vào để Pokemon bạn cố thủ. Ngoài ra bạn có thể bước vào hồ nước để phục hồi HP.

Do mình bận thi và đang chơi lại từ đầu game (bản U) nên có lẽ tuần sau mới pót tiếp được! Xin cảm ơn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét